blue animals เม็ดสีที่เกิดขึ้นได้ยากที่สุด

blue animals ฟ้าฟ้าน้ำทะเล บลูเบอร์รี่ ตาฉัน! แม้จะเห็นสีฟ้าอยู่รอบตัวเรา แต่จริงๆ แล้วสีฟ้าเป็นสีที่ พบได้น้อยที่สุด ในธรรมชาติ หลายสิ่งที่ เราเห็นว่าเป็นสีน้ำเงิน จริงๆ แล้วเป็น
แค่สีน้ำเงิน เทียบกับจริงๆ แล้วมีเม็ดสีที่ ทำให้เป็นสีน้ำเงิน เมื่อเรายืนอยู่ บนชายหาดและ มองออกไป ที่ผืนน้ำกว้างใหญ่ เราจะเห็น “มหาสมุทรสีฟ้า” แต่ถ้าเราตักน้ำขึ้น มาหนึ่งกำมือ
เราจะเห็นว่าน้ำนั้นใส National Ocean Service อธิบายว่า “มหาสมุทรเป็นสีฟ้า เพราะน้ำดูดซับสีใน ส่วนสีแดงของ สเปกตรัมแสง เช่นเดียวกับ ฟิลเตอร์ สิ่งนี้ทิ้งสีไว้ในส่วนสี

 

น้ำเงินของ สเปกตรัมแสงเพื่อให้เรามองเห็น” เมื่อดูที่สัตว์ สีน้ำเงินเรา พบว่ามีหลัก การเดียวกัน มีสัตว์เพียงไม่กี่ชนิด เท่านั้นที่ถือว่าเป็น “สีฟ้าแท้” เช่น ผีเสื้อปีกมะกอกที่ มีแถบ
สีน้ำเงินที่ปีก ส่วนสีน้ำเงินที่ปีกของ พวกมันคือ เม็ดสีน้ำเงินจริงๆ สัตว์ส่วนใหญ่ปรากฏ เป็นสีน้ำเงินเนื่อง จากการสะท้อนแบบเลือก (วิธีกรองแสง) และสีรุ้ง (เนื่องจากการ หักเหของ
คลื่นแสง) ไม่ว่าจะเป็น “สีฟ้าจริง” หรือสีฟ้า ลองมาดูสัตว์ สีฟ้าที่น่าทึ่ง 12 ชนิดกัน:

 

blue animals

 

 

สีฟ้าที่สวนสัตว์ มีอะไรบ้าง?

นกยูงเป็นสัตว์สีน้ำเงิน และขึ้นชื่อเรื่อง ขนนกที่สวยงาม นกยูงมีสาม ประเภทด้วยกัน คือ นกยูงอินเดีย ซึ่งมีลำตัวสีน้ำเงิน ขนหลากสี มีจุดสีน้ำเงิน นกยูงอินเดีย ตัวผู้เป็นสีน้ำเงิน โดยตัวเมียเป็น สีน้ำตาลอ่อนเพื่อ ให้กลมกลืน กับสภาพแวดล้อม นกยูงสามารถ พบได้ทั่วอินเดีย และเนื่องจาก สีสันที่สดใสและ เป็นที่ชื่นชอบในสวน สัตว์หลาย แห่งทั่วโลก มีกิ้งก่าหลาย ชนิดที่มีสีน้ำเงิน ลักษณะทั่วไปของ กิ้งก่าคือพวก มันเปลี่ยนสีเป็นสี

 

น้ำเงินในบางช่วงเวลา เช่น ฤดูผสมพันธุ์ โดยทั่วไป แล้วกิ้งก่า อากามาสหัวแดง จะมีสีน้ำตาล แต่หัวของ มันจะเปลี่ยน เป็นสีแดง และลำตัวเป็น สีน้ำเงินเพื่อ ดึงดูดคู่ครอง อีกัวน่าสีน้ำเงิน เป็นกิ้งก่า อีกชนิดหนึ่งที่มีสีฟ้า สีของมันมี สองจุดประสงค์ หนึ่งคือเพื่อให้ กลมกลืน กับการก่อตัวของหิน และอย่างที่สองคือ เพื่อดึงดูดคู่ครอง โดยตัวผู้จะเปลี่ยน เป็นสีน้ำเงินเข้ม ในช่วงฤดูผสมพันธุ์

 

1.นกยูง

2.จิ้งจก

3.กบลูกดอกพิษสีน้ำเงิน

4.ปลาตู้สีฟ้า

5.บลูแดมเซลฟิช

 

คุณคงไม่อยากเจอ กบเหล่านี้ในป่า ดังนั้น การได้เห็นกบ เหล่านี้ในสวนสัตว์ จึงเป็นเรื่องดี! ผิวหนังของพวกมัน มีสารพิษที่เป็น พิษและอาจถึง แก่ชีวิตได้ สีฟ้าของพวกมัน ทำหน้าที่เตือนนัก ล่าตัวอื่นถึง ภัยคุกคามที่ มีพิษของพวกมัน พวกเขาอาศัยอยู่ใน พื้นที่ป่าฝนเพียง ไม่กี่แห่งทาง ตอนเหนือ ของบราซิล และซูรินาเม พวกเขาได้รับชื่อ “กบลูกดอก” จากนักล่าที่จะจับกบ และจุ่มปลายลูกดอก ในยาพิษเพื่อสร้างอาวุธร้ายแรง

 

 

สีฟ้าในภาพยนตร์ Macawของ Spix Blu จาก Rio

ตามชื่อของเขา Blu เป็นนกมาคอว์ สีน้ำเงินของ Spix นี่คือนกมาคอว์ สายพันธุ์หนึ่งที่ มีขนสีฟ้าสดใส ในปี พ.ศ. 2543 นกชนิดนี้ได้รับ การประกาศให้สูญพันธุ์ในป่า และมีเพียง 177 ตัวเท่านั้น ที่ถูกกักขังไว้ ภาพยนตร์เรื่อง Rio ให้ความสนใจกับสายพันธุ์ และนกแก้วตัวอื่น ๆ ที่อาจตกอยู่ในอันตราย เมื่อคุณนึกถึงนกแก้ว นกมาคอว์ สีน้ำเงินและ สีทองอาจเป็นภาพ นกแก้วที่คุณนึกภาพ ด้วยปีกสีน้ำเงิน ท้องสีเหลือง และมีกระจุก สีเขียวบนหัว พวกมันมีอยู่ทั่วไป และสามารถเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยงได้

 

ปลาเหล่านี้บาง ครั้งเรียกว่าปลาศัลยแพทย์ และเป็นที่รู้ จักจากลำตัว สีน้ำเงินเข้มที่มี ครีบหางสีเหลืองและ สีเหลืองที่ปลายครีบ พวกเขามีการ ออกแบบสีดำที่ด้านข้างซึ่งผู้คนบอกว่า ดูเหมือนเลขหก ขนาดเฉลี่ยของ blue tang คือขนาดของ มือผู้ใหญ่ แต่มีความยาวตั้งแต่ 4 ถึง 14 นิ้ว คุณคงเคย ได้ยินวลีที่ว่า “เล่นโอพอสซัม” ถ้ามีอะไรเล่นให้ตาย แต่คุณ สามารถพูดได้ว่า “เล่นรอยัลบลูแทง” (ไม่น่าจับผิด) เมื่อถูกคุกคาม ปลาเหล่านี้จะ พลิกตะแคงและทำ ท่าตายเพื่อขัดขวาง ผู้ล่า

 

 

สีฟ้าเป็นสีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก

โดยผู้คนส่วนใหญ่ เลือกสีฟ้าเป็นสีโปรด เมื่อทำแบบสำรวจ อย่างไรก็ตาม สีน้ำเงินยัง เป็นหนึ่งในเม็ด สีที่เกิดขึ้นได้ยากที่สุด ในธรรมชาติ อีกด้วย แน่นอนว่า ท้องฟ้าและมหา สมุทรเป็นสีฟ้า แต่ในขณะที่ มีสัตว์สีเขียว เหลือง และแดงอยู่มากมาย แทบไม่มีสัตว์ สีน้ำเงินเลย สาเหตุหลัก ที่ว่าทำไมสีน้ำเงิน จึงเข้าใจยาก เนื่องจากช่วงของ เม็ดสีที่ค่อนข้างแคบ ซึ่งทำให้ เกิดสีในสัตว์ สีบางสีมี อยู่ทั่วไปในสัตว์ เนื่องจากความ สามารถของสัตว์ เหล่านั้นใน การผลิตเม็ดสีของ สีเหล่านั้นหรือดูดซับ จากอาหาร ที่มันกิน ตัวอย่างเช่น เมลานินเป็น หนึ่งในเม็ดสี ที่พบได้บ่อยที่สุด ที่ผลิตโดยสัตว์ และ

 

เป็นตัวกำหนดสีน้ำตาล หรือสีดำของขนหรือ ขนของสัตว์เลี้ยงลูก ด้วยนมส่วนใหญ่ และขนของนกบางชนิด ในขณะเดียวกัน เม็ดสีแดงและ สีส้มนั้น ผลิตโดยแคโรทีนอยด์ ในพืชและ สาหร่าย ซึ่งสัตว์อย่างเช่น กุ้งและล็อบสเตอร์จะ บริโภคเข้าไป ทำให้พวกมันมี สีชมพูและแดง ที่แตกต่างกัน นกฟลามิงโกยังได้ รับสีชมพูจากแคโรทีนอยด์ ที่พบในกุ้งที่พวกเขากิน แม้ว่าพืชบางชนิด สามารถสร้างเม็ดสี สีน้ำเงินได้เนื่องจาก แอนโทไซยานิน แต่สิ่งมีชีวิตส่วนใหญ่ ในอาณาจักรสัตว์ไม่ สามารถสร้างเม็ด สีสีน้ำเงินได้ การเกิดสีฟ้าใน สัตว์มักเป็นผลมา จากผลกระทบ ทางโครงสร้าง เช่น การเกิดสีรุ้งและ การสะท้อนแบบเลือกข้าง