dr strange 2 ซับ ไทย เต็ม เรื่อง Doctor Strange in the Multiverse of Madness

dr strange 2 ซับ ไทย เต็ม เรื่อง ดูหนัง DoctorStrange 2 in the Multiverse of Madness ด็อกเตอร์ สเตรนจ์ จอมเวทย์มหากาฬ ในมัลติเวิร์สมหภัย HD พากย์ไทย ซับ
ไทย เต็มเรื่อง เรื่องราวของหลังจากเหตุการณ์ใน Spiderman No Way Home หมอแปลก 2 เข้าดิสนีย์วันไหน เมื่อ ดร.สตีเฟน สเตรนจ์ร่ายคาถาต้องห้ามที่เปิดประตูสู่จักร
วาล รวมถึงเขาในอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งภัยคุกคามต่อมนุษยชาติ

 

นั้นยิ่งใหญ่เกินกว่าจะ doctorstrange 2 เรื่องย่อ รวมพลังของสเตรนจ์ หว่อง และแวนด้า แม็กซิมอฟฟ์ เรื่องย่อ เรื่องราวเปิดมาด้วย ตัวละครใหม่อย่างอเมริกาชาเวซ
(รับบทโดย โซชิตล์ โกเมซ) เด็กหญิงจากต่างจักรวาล ที่มีพลังในการเดินทาง ข้ามจักรวาล และมีคนที่อยากจะ ได้พลังในการเดินทางข้ามจักรวาลของเธอ ทำให้เธอต้องถูก
ไล่ล่า จากจักรวาลอื่น สุดท้ายเธอได้หนีเข้ามา ในจักรวาลหลัก Dr. Strange2 สปอย และได้เจอกับ ดร.สเตรนจ์ จากนั้น

 

dr strange 2 ซับ ไทย เต็ม เรื่อง

เรื่องราวทุกอย่างถูกเล่าอย่างฉับไว

ดร.สเตรนจ์ doctorstrangein the multiverse of madness เรื่อง ก็ได้ยื่นมือเข้าช่วยเธอ ซึ่งได้รู้ว่าแท้จริงแล้วคน ที่อยากช่วงชิงพลังของเด็กสาวก็คือ วานด้า แม็กซิ
มอฟฟ์ หรือ สการ์เล็ตวิทช์ (รับบทโดย อลิซาเบธ โอลเซ่น) เนื่องจากเธออยากเดินทางข้ามจักรวาล ไปอยู่ในจักรวาลอื่นที่เธอมีลูก เพราะเธอเสียใจที่เสียลูกไปในซีรีส์ Wanda
Vision (2021) ซึ่งในตอนท้ายของซีรีส์เธอ ได้ทำการฝึกวิชา เรื่อง Dr.Strange ต้องห้าม ทำให้ในภาคนี้ เธอมีพลังมากกว่าเดิม

 

เพราะฝึกวิชาห้ามสำเร็จ เรื่องย่อ drstranger สุดท้ายแล้ว ดร.สเตรนจ์ และอเมริกาชาเวซจะสามารถรับมือกับ สการ์เล็ตวิทช์ ได้หรือไม่และสุดท้ายเรื่องราวจะจบลงอย่างไร
ถ้าจะให้สรุปเรื่องราวของ DrStrange and the Multiverse of Madness หรือ จอมเวทย์มหากาฬ ในมัลติเวิร์สมหาภัย หรือเรียกสั้นๆ ว่า Dr Strange2 ภาพยนตร์เรื่องยาว
และชื่อยาวภาคใหม่ในจักรวาลมาร์เวลเข้าโรงฉายไปเมื่อวันที่ 4

 

อัดแน่นไปด้วยภารกิจที่ตัวละครต้องทำ

ที่ผ่านมา doctorstrange ภาค2 ก็คงจะต้องเป็น ‘อย่าทำให้แม่โกรธโลกมันจะวุ่นวาย’ นี่ล่ะ เพราะเส้นเรื่องหลักนั้นเกี่ยวพัน ต่อเนื่องจากชีวิตของวันด้า ในซีรีส์เรื่อง Wanda-Vision ด้วยเรื่องราวของ วันด้า (รับบทโดย อลิซาเบท โอลเซ่น) ผู้ต้องการชีวิตครอบครัวเล็ก ๆ doctor strange 2 พากย์ไทย facebook ที่มีเธอและลูกชายทั้งสอง ของเธอกลับคืนมาเธอ จึงพยายามจะชิงตัว ‘อเมริกา ชาเวซ (รับบทโดยโซชิตล์ โกเมซ) ผู้มีความสามารถ ข้ามมัลติเวิร์สได้

 

เพื่อจะไปมีชีวิตอยู่กับลูกชาย จน ด็อกเตอร์ สเตรนจ์ (รับบทโดยเบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์) ผู้กำลังช้ำรักจากการที่ คริสติน พาล์มเมอร์ (รับบทโดย เรเชล แม็คอดัมส์) ไปแต่งงานกับผู้ชายอื่น ต้องมาปกป้องเธอละโลกมัลติเวอร์สไว้ นอกจากนี้ยังมีการปูเรื่องมัลติเวอร์สและความรักที่ลึกซึ้งกว่าที่เราได้เห็นในภาคแรกของคริสตินและหมอแปลกในแอนิเมชั่นซีรีส์เรื่อง What if…? อีก เรื่องราวทุกอย่างถูกเล่า

 

กำลังฉายให้แฟนๆในไทย

อย่างฉับไว Dr.Strange 1 รีวิว อัดแน่นไปด้วยภารกิจ ที่ตัวละครต้องทำ ทำให้เรื่องอัดแน่นไปด้วย ความสนุกและความสยอง จากลายเซ็นของผู้กำกับ แซม ไรมี่ ที่ทำให้ภาพยนตร์ เรื่องน้ีมีกลิ่นอายที่ ต่างไปจากเรื่องอื่น ๆ อย่างชัดเจน และความเป็นเขาก็พุ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ จนถึงตอนจบ ด้วยองค์ประกอบที่มี ทั้งฉากไล่ล่าพร้อมจังหวะ ตุ้งแช่ให้ตกใจเล่นบ้าง เห็นการตายจะ ๆ เท่าที่ภาพยนตร์เรต PG-13 จะไปได้ถึง doctor stranger เรื่องย่อ หรือมีความเป็นหนังซอมบี้

 

แถมพกด้วย dr.strange ภาค 2 ฉากสลองขวัญที่ดู ๆ ไปก็คล้าย ๆ จอมขมังเวทย์แบบไทย ๆ อยู่เหมือนกัน กับการใช้คำภีร์ดาร์กฮอล์ต ที่มีทั้งสิงร่าง เอาเทียนล้อม อุปกรณ์สกัดมารต่าง ๆ ในเรื่อง พร้อมกับฉากแอ็คชั่นที่ออกแบบมาอย่างอลังการโดยมีฉากที่น่าประทับใจ doctor strange 2 พากย์ไทย facebook เป็นพิเศษอยู่สองฉากคือ ฉากการทะลุมัลติเวอร์สของอเมริกาและเสตรนจ์ และฉากต่อสู้ด้วยโน้ตดนตรีที่ดึงให้อันเดอร์สกอร์ข้างหลัง (ที่ให้อารมณ์คลาสสิกสไตล์แฟรงเกนสไตน์)

 

เรื่องราวเปิดมาด้วยตัวละครใหม่อย่างอเมริกาชาเวซ

ดูโดดเด่นขึ้นมา ด็อกเตอร์สเตรนจ์ 2 เข้า วันไหน และสอดประสานไปกับ ฉากการต่อสู้ได้อย่างลงตัว รวม ๆ แล้วเรื่องก็เป็นไปตามสูตร และมาตราฐานของมาร์เวล มีมุขให้ขำมุมปากบ้างตาม เรื่องแต่ก็ยังนับว่า เป็นภาพยนตร์ ที่มีโทนเรื่องหนักกว่า บางเรื่องอยู่พอสมควร ด้วยส่วนที่เป็น ดราม่าที่ถูกเล่า ในเวลาที่จำกัดและด้วยความ ที่ตัวละครมี ภารกิจมากมายให้ทำ ถ้านี่นี้เป็นภาพยนตร์มาร์เวล เรื่องแรกของคุณ ตัวอย่างด็อกเตอร์สเตรนจ์ 2 มันอาจจะไม่ใช่เรื่องที่เหมาะสักเท่าไหร่

 

เพราะถึง ด็อกเตอร์สเตรนจ์ 2 ดูได้ที่ไหน แม้เส้นเรื่องของ Dr Strage 2 นั้นไม่ได้ตามยากอะไร แต่เหตุผลของ ตัวละครจะ ดูเบาบางไปถนัดใจ ถ้าไม่ได้ดูซีรีส์ที่กล่าวมาข้างต้น และนอกจากนี้ก็ยัง ไม่เหลือเวลาให้ผู้ชมได้ผูกพัน กับตัวละครใหม่อื่น ๆ มากนักถึง ตัวอย่างด็อกเตอร์สเตรนจ์ 2 แม้เรื่องจะมีจุดอ่อนเรื่องการปูอดีตให้ คนดูเข้าใจตัวละครได้อย่างเต็มที่ ในเวลาที่จำกัดอยู่บ้าง แต่ถ้าใครที่เคยดู Wanda-Vision มาก็จะได้เห็นพัฒนา การที่เจ็บปวดแต่งดงาม ของตัวละครอย่างชัดเจน