ดู หนัง จอม เวทย์ มหากาฬ ให้เพลิดเพลินได้ตั้งแต่ต้นจนจบ

ดู หนัง จอม เวทย์ มหากาฬ สำหรับแฟนๆ มาร์เวล ตัวจริงต้องไม่พลาด และถ้าหาก คุณเป็นคนที่ไม่ได้ พลาดเล่นโซเชี่ยล สักหน่อยคุณก็ คงทราบกันแล้วว่าสไปเดอร์ทั้ง สามคน
อย่างโทบี้ แม็คไกวร์(Tobey Maguire),แอนดรูวส์ การ์ฟิลด์(Andrew Garfield) ดู หนัง จอม เวทย์มหากาฬ  และทอม ฮอลแลนด์(Tom Holland) จับมือร่วมกันต่อ สู้กับวายร้ายจากโลก
ของตัวเองและที่สำคัญ ดร.สเตรนจ์ มีเอี่ยวกับเรื่อง ดู ที่เกิดขึ้นเต็มๆ อีกด้วย ดู

 

ยังคงมีภาพยนตร์ ดู หนังจอม เวทย์มหากาฬ  อีอกหลายเรื่อง ที่ควร ดู ก่อนจะไปรับชม Dr.Strange : Multiverse of Madness แต่ว่ารายชื่อข้าง ต้นก็เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ ที่ควรดูเป็นอย่าง
มาก ก่อนจะเข้ารับชมจริงๆ ดู ทั้งนี้เราต้องมารอชมกันว่า แซม ไรมี่(Sam Raimi) ผู้กำกับจะเล่าเรื่อง ออกมาเป็นอย่างไร สำหรับการเปิดโลกคู่ขนาน ดู อย่างเป็นทางการ อีกทั้งเรื่องราว ที่
มาร์เวลแซมออกมาพูดเลยว่า “สยองขวัญแน่นอน”

 

ดู หนัง จอม เวทย์ มหากาฬ

 

อ้างอิงจากการที่ภาพครอบครัวแสนสุข

เพราะเส้นเรื่องหลักนั้น ดู หนังจอม เวทย์มหากาฬ  เกี่ยวพันต่อเนื่องจาก ชีวิตของวันด้าในซีรีส์เรื่อง Wanda-Vision ด้วยเรื่องราวของ วันด้า (รับบทโดย อลิซาเบท โอลเซ่น) ผู้ต้องการชีวิตครอบครัวเล็ก ๆ ที่มีเธอและลูกชาย ทั้งสองของเธอกลับ คืนมาเธอจึง ดู พยายามจะชิงตัว ‘อเมริกา ชาเวซ (รับบทโดย โซชิตล์ โกเมซ) ผู้มีความสามารถ ข้ามมัลติเวิร์สได้ เพื่อจะไปมีชีวิตอยู่กับลูกชาย ดู จน ด็อกเตอร์ สเตรนจ์  (รับบทโดย เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์) ผู้กำลังช้ำรักจากการที่ คริสติน พาล์มเมอร์ (รับบทโดย เรเชล แม็คอดัมส์) ไปแต่งงานกับผู้ชายอื่น ดู หนังต้องมาปกป้องเธอละ

 

โลกมัลติเวอร์สไว้  นอกจากนี้ยังมีการปู เรื่องมัลติเวอร์สและ ความรักที่ลึกซึ้งกว่า ที่เราได้เห็นในภาคแรก ดู หนังของคริสตินและหมอแปลกใน ดู แอนิเมชั่นซีรีส์เรื่อง What if…? อีก เรื่องราวทุกอย่าง ถูกเล่าอย่างฉับไว ดู หนังอัดแน่นไปด้วย ภารกิจที่ตัวละครต้องทำ ทำให้เรื่องอัด แน่นไปด้วยความสนุกและความสยอง จากลายเซ็นของผู้กำกับ แซม ไรมี่ ที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องน้ี  มีกลิ่นอายที่ต่างไป จากเรื่องอื่น ๆ ดู อย่างชัดเจน

 

– มัลติเวิร์สในเรื่องนี้ จึงเปรียบได้กับความเป็น ไปได้ของชีวิตที่มีอยู่นับร้อยนับพัน

– การที่เธอพูดว่า ทุกคนมีความสุขกับครอบครัว นอกจากเธออาจจะเป็นการอ้างอิงเล็ก ๆ

– เน้นย้ำให้เห็นหัวใจ หลักของเรื่องท่ีเหมือนกับ ต้องการจะสื่อว่า การยอมรับความเป็น จริงของชีวิตนั่นคือ ตอนจบที่แสนสุขที่สุด

 

และความเป็น เขาก็พุ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ  จนถึงตอนจบ ด้วยองค์ประกอบที่มี ทั้งฉากไล่ล่าพร้อม จังหวะตุ้งแช่ให้ตกใจ เล่นบ้าง เห็นการตายจะ ๆ เท่าที่ ภาพยนตร์เรต PG-13 จะไปได้ถึง หรือมีความ เป็หนังซอมบี้นอก ดู หนังจากนี้ยังมีการแสดง ที่ดีงามตามมาตราฐานของ เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ ซึ่งช่วยเป็นสะพานเชื่อม ช่องว่างของการ เล่าเรื่องที่ไม่ได้อธิบาย ที่มาที่ไปของบางอย่างได้ละเอียดนัก  (ถึงแม้จะมีจุดอ่อนเรื่องการเคลื่อน ไหวแบบซอมบี้ที่ ดู เขาจะ ไม่ค่อยสันทัดเท่าไรนัก) ดู  หนังจอมเวทย์มหากาฬ

 

 

การทำทุกอย่างที่บอกว่าจะทำเพื่อลูก เพื่อควาเป็นครอบครัว

แถมพกด้วย ฉากสลองขวัญที่ ดู ๆ ดู หนัง จอม เวทย์มหากาฬ  ไปก็คล้าย ๆ จอมขมังเวทย์แบบไทย ๆ อยู่เหมือนกัน กับการใช้คำ ภีร์ดาร์กฮอล์ต ที่มีทั้งสิงร่าง เอาเทียนล้อม อุปกรณ์สกัดมารต่าง ๆ ในเรื่อง พร้อมกับฉากแอ็คชั่น ที่ออกแบบมาอย่างอลัง การโดยมีฉากที่น่าประทับใจ เป็นพิเศษอยู่สองฉากคือ ฉากการทะลุมัลติเวอร์ส ของอเมริกาและเสตรนจ์ และฉากต่อสู้ด้วยโน้ตดนตรีที่ดึง ให้อันเดอร์สกอร์ข้างหลัง ดู หนังดูโดดเด่นขึ้นมา และสอดประสานไปกับ ฉากการต่อสู้ได้อย่างลงตัว ดู หนังจอม เวทย์ มหากาฬ

 

รวม ๆ แล้วเรื่องก็เป็นไป ดู หนัง จอม เวทย์มหากาฬ  ตามสูตรและ มาตราฐานของมาร์เวล มีมุขให้ขำมุมปาก บ้างตามเรื่องแต่ก็ ยังนับว่าเป็นภาพยนตร์ที่มีโทนเรื่องหนัก ดู หนังกว่าบางเรื่องอยู่พอสมควร ด้วยส่วนที่เป็น ดราม่าที่ถูกเล่า ในเวลาที่จำกัดและ ด้วยความที่ตัวละคร มีภารกิจมากมายให้ทำ ถ้านี่นี้เป็นภาพยนตร์มาร์เวล เรื่องแรกของคุณ มันอาจจะไม่ใช่ เรื่องที่เหมาะสักเท่าไหร่ เพราะถึงแม้เส้นเรื่อง ของ Dr Strage 2 นั้นไม่ได้ตามยากอะไร แต่เหตุผลของตัวละคร จะดูเบาบางไปถนัด ใจถ้าไม่ได้ดูซีรีส์ที่ กล่าวมาข้างต้น และนอกจากนี้ ก็ยังไม่เหลือเวลาให้ ผู้ชมได้ผูกพัน กับตัวละครใหม่อื่น ๆ มากนัก

 

 

เน้นย้ำให้เห็นหัวใจหลักของเรื่อง

ถึงแม้เรื่องจะมีจุดอ่อน  เรื่องการปูอดีตให้คน ดู เข้าใจตัวละครได้ อย่างเต็มที่ใน เวลาที่จำกัดอยู่บ้าง แต่ถ้าใครที่เคยดู Wanda-Vision มาก็จะได้เห็น พัฒนาการที่เจ็บ ปวดแต่งดงามของ ตัวละครอย่างชัดเจน ผ่านทางการแสดง อันทรงพลังของ อลิซาเบธ โอลเซ่น ที่ค่อย ๆ กลายร่างจากหญิงสาวที่โชคชะตา พรากคนรักและครอบครัวไป ดู หนังจนมุ่งมั่นอยู่แค่ เพียงต้องการให้ทุกอย่าง  กับมาสมบูรณ์ตามเดิมจนเป็นจุดเริ่มต้นของทุกอย่าง ชูประเด็นที่ลึกซึ้ง อย่างการพยายาม ไล่ตามภาพฝันที่ไม่มี วันเป็นจริงจนไม่สามารถ ก้าวต่อไปในชีวิต การเล่าเรื่องเร็วและภารกิจมากมายของตัว

 

ละครจึงเป็นเหมือน ดาบสองคมที่ทำให้สนุก  แต่ก็ทำให้เส้นเรื่อง ที่เน้นดราม่าของตัวละคร นั้นขยุกขยักไปบ้าง ยังไม่นับรวมฉากที่ รายละเอียดน้อย ๆ เอาใจแฟนคลับมาร์เวล อย่างแขกรับเชิญอื่น ๆ ที่ถ้าคุณไม่ได้เป็น แฟนตัวยงประมาณหนึ่ง บางทีก็อาจจะจำตัวละคร ที่มารับเชิญบางตัวไม่ได้ด้วย แต่ถ้าใคร เป็นแฟนมาร์เวล ก็คงจะได้กรี๊ดกร๊าด อยู่หลายฉากกับ เซอร์ไพร์สที่ซ่อนไว้ ทั้งหมดนี้ทำให้ Dr Strange and the Multiverse of Madness จอมเวทย์มหากาฬ ในมัลติเวิร์สมหาภัย เป็นภาพยนตร์ ที่สนุกชวนดู ถึงแม้จะไม่ได้  เรียกว่าดีที่สุดตั้ง แต่เคยดูมา แต่ก็มีความ แปลกใหม่ผสมกับ อะไรที่คุ้นเคย และเนื้อหาซึ้ง ๆ ประมาณหนึ่งมา ให้เพลิดเพลินได้ตั้งแต่ต้นจนจบ