the lizard marvel Dr. Curt Connors

the lizard marvel TheLizard (Dr. Curtis “Curt” Connors) เป็นตัวละครที่ปรากฏ ในหนังสือการ์ตูนอเมริกัน ที่ตีพิมพ์โดย MarvelComics สร้างโดยสแตน ลีและสตีฟ ดิตโก
เขาปรากฏตัว ครั้งแรกใน The AmazingSpider-Man #6 (พฤศจิกายน 1963) thelizardspider-man: no way home ในฐานะศัตรูของ ซูเปอร์ฮีโร่ สไปเดอร์แมน ในขณะที่
ตัวละครนี้ ยังคงรักษาบทบาทนี้ไว้ ตลอดการปรากฏตัวครั้งต่อๆ ไป เขายังได้รับบทบาท เป็นแอนตี้ฮีโร่

 

ที่น่าเศร้า lizard villains และเป็นพันธมิตร กับสไปเดอร์แมน ในบางครั้ง บางครั้ง Connorsก็เป็นพันธมิตรของ Spider-Manเช่นเดียวกับ ตัวเขาเอง และไม่จำเป็นต้อง เป็นอีโก้
ของเขา เสมอไปในเวอร์ชัน ดั้งเดิมของเรื่องราวนั้น CurtConnors Green Goblin เป็นนักพันธุศาสตร์ ที่ค้นคว้าเกี่ยวกับ ความสามารถของสัตว์เลื้อยคลาน บางชนิดในการปลูก
แขนขา ที่ขาดหายไป เขาพัฒนาเซรุ่มจาก DNA ของกิ้งก่า ซึ่งจะทำให้มนุษย์ สามารถทำเช่นเดียวกันได้

 

the lizard marvel

Lizard แข็งแกร่งกว่า Spider-Man หรือไม่ ?

และทดสอบ Curt connors ด้วยตัวเองโดยหวังว่า จะได้แขนขวาที่หายไป กลับคืนมา เขากลายร่างเป็นกิ้งก่า มนุษย์ที่ดุร้ายแทน แม้ว่าสไปเดอร์แมนจะสามารถ ยกเลิกการเปลี่ยนแปลงได้ แต่ลิซาร์ดยังคง เป็นส่วนหนึ่งของจิตใต้ lizardvillain spider-manactor สำนึกของคอนเนอร์ และจะปรากฏตัวครั้งแล้วครั้งเล่า โดยมักจะรักษาสติปัญญา
ของคอนเนอร์ไว้และ พยายามที่จะแทนที่ มนุษยชาติด้วยเผ่า พันธุ์สัตว์เลื้อยคลาน เช่นตัวเขาเอง เรื่องราวมากมายที่มี Lizardเกี่ยวข้อง กับผลกระทบ

 

-ลิซาร์ดมีความเเข็งเเกร่ง

-รวดเร็วเเละว่องไว

-มีอาวุธเป็นเขี้ยวเล็บเเละหางที่เเข็งเเรง

-ความสามรถในการรักษาตัวเองได้

-ความสามารถในการสื่อสาร

 

ที่เขามี lizardvillains wiki ต่อชีวิตและ จิตใจของ Connors เนื่องจากตัว Lizardมีชีวิตอยู่ด้วย ความหวาดกลัวอย่าง ต่อเนื่องว่าวันหนึ่ง กิ้งก่า จะเข้ามาควบคุมร่างกาย ของเขาอย่างสมบูรณ์ และไม่สามารถแก้ไขได้ ด้วยเหตุนี้เขาจึงทำงาน ดิ อะ เม ซิ่ง ส ไป เด อ ร์ แมน อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย เพื่อหาวิธีรักษาบุคลิกภาพ แบบอื่นของเขา อย่างถาวร ซึ่งสร้าง ความกังวลให้กับ Martha Connors ภรรยาของเขาและ Billy ลูกชายเป็นอย่าง มากตัวละครนี้ เคยปรากฏ

 

ดูในมือถือแท็บเล็ตพีซีสมาร์ททีวี

ตัวในภาพยนตร์ Mysteriomcu ดัดแปลงจาก สไปเดอร์แมน มาแล้วมากมาย รวมถึงภาพยนตร์ ซีรีส์แอนิเมชัน และวิดีโอเกม ในการแสดงสด เขาแสดงโดย Dylan Baker ในภาพยนตร์เรื่อง Spider-Man2 (2004) และ Spider-Man3 Green goblin mcu (2007) และโดย Rhys Ifans ในภาพยนตร์เรื่อง The AmazingSpider-Man (2012) เช่นเดียวกับ Marvel ภาพยนตร์เรื่อง Cinematic UniverseSpider-Man: No Way Home (2021)

 

ในปี 2009 กิ้งก่า Curtconnors ได้รับการจัดอันดับให้ เป็นวายร้ายการ์ตูน ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลอันดับที่ 62 ของ IGN ด็อกเตอร์ คอร์นเนอร์สได้ถูกระเบิดจนแขนขวาขาดไป เขาจึงได้หาทาง สร้างแขนขึ้นมาใหม่ โดยใช้ดีเอ็นเอของกิ้งก่าฉีด Green Goblin เข้าไปในร่างกาย แขนของเขาได้ งอกกลับมาแต่การทดลอง ผิดพลาดทำ ให้เขากลายร่างเป็น อสุรกายทำลายบ้านเมือง แต่ต่อมาเขาก็ ได้รับความช่วยเหลือ จากสไปเดอร์-แมนทำให้คืนร่างเป็น

 

สัมผัสประสบการณ์ซีรีส์ที่คุณเคยประทับใจ

เหมือนเดิมได้ TheLizard spiderman และสไปเดอร์-แมนก็เคยขอความ ช่วยเหลือจากเขาให้ ช่วยสร้างยาที่ทำให้แขน ที่งอกออกมา4แขน เป็น6แขนหดกลับไป เหมือนเดิม ลิซาร์ดมีบทบาท ในภาพยนร์เรื่องดิ อะเมซิ่ง สไปเดอร์แมนรับบทโดยรีส อีวันส์ Flash thompsonmcu โดยดร.คอนเนอร์สเป็นนักวิทยาศาสตร์ ของออสคอร์ปที่ด้วย เซรั่มของกิ้งก่า ซึ่งปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ได้ ให้สมการในการใช้เซรั่ม ของริชาร์ดปาร์คเกอร์ไป แต่สมการผิดพลาด ทำให้ดร.คอร์นเนอร์สกลายเป็นอสุรกายบุกเมือง

 

ปีเตอร์ได้Spider-Man: No Way Home ทำให้เขากลับ ร่างมาเป็นเหมือนเดิม และถูกจับเข้า คุกพิเศษในเวลาต่อมา… ภายหลังจากสูญเสีย เเขนไปในอุบัติเหตุ Curtis Cornors ได้ตัดสินใจศึกษา ทดลองสร้างยารักษา จากกรณีการงอกส่วน Dr Otto Octavius ร่างกายใหม่ในสัตว์เลื้อยคลาน ทว่าผลจากการรักษาได้เเปรเปลี่ยน เค้าให้กลายเป็น อสูรกายร้ายนาม The กิ้งก่าส่งกองทัพเหล่า สัตว์เลื้อยคลานบุกยึดครองโลก จนท้ายที่สุด

 

ร้อยเรียงเรื่องราวใหม่ให้กระชับน่าสนใจ

ก็ถูก Spider-ManThelizard หยุดไว้ได้เเละ ได้รับยาเเก้พิษจน กลับมาเป็นมนุษย์ เว้นเเต่ว่าจะถูก ความเครียดเล่นงาน เค้าจะกลายร่าง เป็นอสูรร้ายอีกครั้ง นอกจากนี้ เค้ายังเคยปรากฏ ตัวขึ้นพร้อมกับ TheLizard Junior ซึ่งเเท้จริงเเล้วคือลูกชาย ตัวร้าย Marvel ของเค้า Billy ที่ถูกคอนเนอร์ฉีดสารกลายร่างเข้าไปในตัว จนเมื่อเค้าได้ลงมือ ฆ่าลูกชายตนเอง จนสติเเตกนำพาเค้าไป สู่การกลายร่าง ครั้งใหม่ในนาม “The Shed”

 

ที่มาพร้อม ตัวละคร adventure กับสติปัญญา เเละความสามารถใหม่ ในการกระตุ้นสมอง ส่วนสัตว์เลื้อยคลาน ที่มีอยู่ในมนุษย์ ปลุกสัญชาติญาณดิบในผู้คนได้ และใช้พลังดังกล่าว เล่นงานสไปเดอร์เเมน จนพ่ายเเพ้ไป พลังความสามารถของลิซาร์ด อ เวน เจอร์ ทั้งหมด คือความเเข็งเเกร่ง รวดเร็วเเละว่องไว มีอาวุธเป็นเขี้ยวเล็บเเละ หางที่เเข็งเเรง ทั้งยังมีความสามรถในการรักษาตัวเองได้ สื่อสารเเละควบคุมสิ่งมีชีวิต ตระกูลสัตว์เลื้อยคลาน ได้ในระยะ 2 ไมล์ ทั้งยังมีความสามารถที่ได้ ตอนกลายร่างเป็น The Shed นั่นคือการปลุกสมอง ส่วนสัตว์เลื้อยคลานในมนุษย์ ทำให้คนเหล่านั้นมี พฤติกรรมดุจสัตว์เลื้อยคลานได้