dr strange 2 พากย์ไทยเต็มเรื่อง Doctor Strange 2 (2022)

dr strange 2 พากย์ไทยเต็มเรื่อง ถ้าจะให้สรุปเรื่องราวของ DrStrange and the Multiverse of Madness หรือ จอมเวทย์มหากาฬ ในมัลติเวิร์สมหาภัย หรือเรียกสั้นๆ ว่า DrStrange 2 ภาพยนตร์เรื่องยาวและชื่อยาวภาคใหม่ในจักรวาลมาร์เวล doctorstrange 2 พากย์ไทย facebook เข้าโรงฉายไปเมื่อวันที่ 4 ที่ผ่านมา ก็คงจะต้องเป็น ‘อย่าทำ
ให้แม่โกรธโลกมันจะวุ่นวาย’ นี่ล่ะ เพราะเส้นเรื่องหลัก นั้นเกี่ยวพัน ต่อเนื่องจากชีวิตของวันด้า ในซีรีส์เรื่อง Wanda-Vision ด้วยเรื่องราวของ วันด้า

 

(รับบทโดย อลิซาเบท โอลเซ่น) เวลา ฉาย doctorstrange 2 พากย์ไทย ผู้ต้องการชีวิตครอบครัวเล็ก ๆ ที่มีเธอและลูกชายทั้งสองของเธอกลับ คืนมาเธอจึงพยายามจะชิงตัว
‘อเมริกาชาเวซ (รับบทโดย โซชิตล์ โกเมซ) ผู้มีความสามารถข้ามมัลติเวิร์สได้ DoctorStrange เพื่อจะไปมีชีวิตอยู่กับลูกชาย จน ด็อกเตอร์ สเตรนจ์ (รับบทโดย เบเนดิกต์
คัมเบอร์แบตช์) ผู้กำลังช้ำรักจากการที่ คริสติน พาล์มเมอร์ (รับบทโดย เรเชล แม็คอดัมส์) ไปแต่งงานกับผู้ชายอื่น ต้องมาปกป้องเธอ ละโลกมัลติเวอร์สไว้

 

dr strange 2 พากย์ไทยเต็มเรื่อง

ทำไม ? ถึงสนใจมาดู drstrange 2

นอกจากนี้ยัง ตัวอย่างด็อกเตอร์สเตรนจ์มีการปูเรื่องมัลติเวอร์สและความรัก ที่ลึกซึ้งกว่าที่เราได้เห็นในภาคแรก ของคริสตินและหมอแปลกใน แอนิเมชั่นซีรีส์เรื่อง What if…? อีก เรื่องราวทุกอย่าง ถูกเล่าอย่างฉับไว อัดแน่นไปด้วยภารกิจ ที่ตัวละครต้องทำ ทำให้เรื่องอัดแน่นไปด้วยความสนุก และความสยองจากลายเซ็นของผู้กำกับ แซม ไรมี่ ที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องน้ีมี กลิ่นอายที่ต่างไปจากเรื่องอื่น ๆ ด็อกเตอร์สเตรนจ์ อย่างชัดเจน และความเป็นเขา ก็พุ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ จนถึงตอนจบ ด้วยองค์ประกอบ ที่มีทั้งฉากไล่ล่า

 

-หนัง DoctorStrange2 : ร่วมหาคำตอบ ภัยร้ายที่แท้จริงของจักรวาล MCU คืออะไร ?

-เจ้าของบทอเมริกา ชาเวซ ใน DoctorStrange2 โดนออนไลน์ คุกคามเพราะบท LGBTQ

-DoctorStrange : In the Multiverse of Madness เรื่องย่อ หนังใหม่

 

พร้อมจังหวะตุ้งแช่ให้ตกใจเล่นบ้าง เห็นการตายจะ ๆ เท่าที่ภาพยนตร์เรต PG-13 จะไปได้ถึง หรือมีความเป็นหนังซอมบี้ แถมพกด้วยฉากสลองขวัญที่ดู ๆ ไปก็คล้าย ๆ จอมขมังเวทย์แบบไทย ๆ อยู่เหมือนกัน กับการใช้คำภีร์ดาร์กฮอล์ต ดูหนัง doctorstrange2 เข้าฉายไทย ที่มีทั้งสิงร่าง เอาเทียนล้อม อุปกรณ์สกัดมารต่าง ๆ ในเรื่อง พร้อมกับฉากแอ็คชั่นที่ออกแบบมา อย่างอลังการโดยมีฉากที่น่าประทับใจ เป็นพิเศษอยู่สองฉากคือ ฉากการทะลุมัลติเวอร์สของอเมริกาและเสตรนจ์ และฉากต่อสู้ด้วยโน้ตดนตรี

 

ตัวหนังสามารถเล่าเรื่องราวได้ดี

ที่ดึงให้อันเดอร์สกอร์ข้างหลัง ด็อกเตอร์สเตรนจ์ 2 นักแสดง  (ที่ให้อารมณ์คลาสสิกสไตล์แฟรงเกนสไตน์) ดูโดดเด่นขึ้นมาและสอดประสาน ไปกับฉากการต่อสู้ได้อย่างลงตัว รวม ๆ แล้วเรื่องก็เป็นไปตามสูตรและ มาตราฐานของมาร์เวล มีมุขให้ขำมุมปากบ้างตามเรื่องแต่ ก็ยังนับว่าเป็นภาพยนตร์ที่มีโทน เรื่องหนักกว่าบางเรื่องอยู่พอสมควร ด้วยส่วนที่เป็นดราม่าที่ ถูกเล่าในเวลาที่จำกัดและด้วยความที่ ด็อกเตอร์สเตรนจ์ 2 ดูได้ที่ไหน ตัวละครมีภารกิจมากมายให้ทำ ถ้านี่นี้เป็น ภาพยนตร์มาร์เวลเรื่องแรกของคุณ มันอาจจะไม่ใช่เรื่องที่ เหมาะสักเท่าไหร่

 

เพราะถึง drstrange (2022) แม้เส้นเรื่องของ DrStrage2 นั้นไม่ได้ตามยากอะไร แต่เหตุผลของตัวละครจะดูเบาบาง ไปถนัดใจถ้าไม่ได้ดูซีรีส์ ที่กล่าวมาข้างต้น และนอกจากนี้ก็ยังไม่เหลือเวลาให้ผู้ชมได้ผูกพัน กับตัวละครใหม่อื่น ๆ มากนักถึงแม้เรื่องจะมีจุดอ่อนเรื่อง การปูอดีตให้คนดูเข้าใจตัวละคร ได้อย่างเต็มที่ในเวลาที่จำกัดอยู่บ้าง แต่ถ้าใครที่เคยดู Wanda-Vision มาก็จะได้เห็นพัฒนาการที่เจ็บปวด doctorstrange  เข้าฉายไทย แต่งดงามของตัวละคร อย่างชัดเจนผ่านทางการแสดง อันทรงพลังของ อลิซาเบธ โอลเซ่น ที่ค่อย ๆ

 

ประสบความสำเร็จ ทางรายได้

กลายร่าง drstrangemultiverse of madness vervolg จากหญิงสาวที่โชคชะตาพราก คนรักและครอบครัวไป จนมุ่งมั่นอยู่แค่เพียงต้องการให้ทุกอย่างกับมาสมบูรณ์ตามเดิมจนเป็นจุดเริ่มต้น ของทุกอย่าง ชูประเด็นที่ลึกซึ้งอย่างการพยายามไล่ drstrangemultiverse of madness imdb ตามภาพฝันที่ไม่มีวันเป็นจริงจน ไม่สามารถก้าวต่อไปในชีวิต มัลติเวิร์สในเรื่องนี้จึงเปรียบได้กับ ความเป็นไปได้ของชีวิตที่มี อยู่นับร้อยนับพัน หากทางเลือก ปัจจัยแวดล้อม หรืออะไรต่าง ๆ ในชีวิตนั้นแตกต่างไป สะท้อนผ่านการที่ตัวละคร สามารถเห็นมันในความฝัน แต่มันสามารถเป็นจริง

 

ขึ้นมาได้หากข้ามไปได้ถึงตรงนั้น แต่ถ้าเราติดอยู่กับแค่ความเป็น ไปได้ โดยที่ปฏิเสธที่จะหันมา มองสิ่งที่เป็นอยู่จริง ๆ อย่างที่วันด้าเป็นชีวิตก็จะมีแต่ความทุกข์นอกจากนี้อ้างอิงจาก การที่ภาพครอบครัวแสนสุขของวันด้า มากจากซีรีส์ที่เธอดู และการที่เธอพูดว่าทุกคนมี ความสุขกับครอบครัวนอกจาก เธออาจจะเป็นการอ้างอิงเล็ก ๆ ถึงชีวิตทุกวันนี้ที่เรามองเห็นชีวิตของ ผู้คนอีกมากมายและเปรียบเทียบมันกับ ตัวเองจนเกิดเป็นความทุกช์ใจ สองประเด็นนี้เน้นย้ำให้เห็นหัวใจหลัก

 

ถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่สนุกสนาน เป็นหนังที่ดีที่สุด

ของเรื่องท่ีเหมือนกับ DoctorStrangein the Multiverse of Madness  ต้องการจะสื่อว่า การยอมรับความเป็นจริงของ ชีวิตนั่นคือตอนจบที่แสนสุขที่สุดแล้วนอกจากนี้ยังมีประเด็น ความเห็นแก่ตัวที่ซ่อนมาในรูป ของความรักราวกับจะสื่อสารกับเหล่า ผู้ปกครองที่พาเด็ก ๆ มาชมภาพยนตร์ ว่าหลายครั้งการทำทุกอย่างที่บอกว่าจะทำเพื่อลูก เพื่อควาเป็นครอบครัว เป็นเรื่องเล็ก ๆ ที่ไม่มีใครได้รับผลกระทบนั้น หลายครั้งเป็นความเห็นแก่ตัวที่ซ่อนอยู่ และบางครั้งอาจบานปลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ นอกจากนี้ยังมีการแสดง ที่ดีงามตามมาตราฐานของ

 

เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ ซึ่งช่วยเป็นสะพานเชื่อมช่องว่าง ของการเล่าเรื่องที่ไม่ได้อธิบาย ที่มาที่ไปของบางอย่างได้ละเอียดนัก (ถึงแม้จะมีจุดอ่อนเรื่องการเคลื่อนไหวแบบซอมบี้ ที่ดูเขาจะไม่ค่อยสันทัดเท่าไรนัก) การเล่าเรื่องเร็ว DoctorStrange2review และภารกิจมากมายของตัวละคร จึงเป็นเหมือนดาบสองคมที่ทำให้สนุก แต่ก็ทำให้เส้นเรื่องที่เน้นดราม่า ของตัวละครนั้นขยุกขยักไปบ้าง ยังไม่นับรวมฉากที่รายละเอียดน้อย ๆ เอาใจแฟนคลับมาร์เวลอย่างแขกรับเชิญอื่น ๆ ที่ถ้าคุณไม่ได้เป็นแฟนตัวยง