ดูหนัง จอมเวทย์มหากาฬ ภาค 1 การเปิดตัวของ หมอแปลก ว่าต้นเรื่อง เขามาเป็นนักเวทย์

ดูหนัง จอมเวทย์มหากาฬ ภาค 1 จอมเวทย์มหากาฬ [4] (อังกฤษ: DoctorStrange) เป็นภาพยนตร์ แนวซูเปอร์ฮีโร อ้างอิงจากตัวละคร ดอกเตอร์สเตรนจ์ของมาร์เวลคอมิกส์
สร้างโดย มาร์เวล สตูดิโอส์ จัดจำหน่ายโดย วอลต์ดิสนีย์สตูดิโอส์ โมชันพิกเจอส์ doctorstrange ภาค 2 เป็นภาพยนตร์ที่สิบสี่ ของมาร์เวล กำกับภาพยนตร์ โดยสก็อตต์ เดอร์ริก
สัน ร่วมเขียนบทโดยซี. รอเบิร์ต คาร์กิลล์ เวลา ฉาย doctorstrange2 พากย์ไทย และร่วมเขียนเรื่องโดยจอน สเปตส์ มีนักแสดง นำประกอบ

 

ไปด้วยเบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์, ชูวิเทล เอจีโอฟอร์, ราเชล แม็กอดัมส์, ไมเคิล สตูห์ลบาร์ก, มัส มิกเกิลเซิน และทิลดา สวินตัน ในภาพยนตร์ จอมเวทย์มหากาฬสตีเวน สเตรนจ์
ศัลยแพทย์แปรเปลี่ยน ตัวเองโดยเรียนรู้กายภาพ บำบัดจาก แองเชี่ยนวัน หลังประสบอุบัติเหตุรถชน [5] ด็อกเตอร์ สเตรนจ์ เคยถูกนำมาเป็น ภาพยนตร์ซึ่งอยู่ในพัฒนา Doctor
Strangeภาค 3 ในระหว่างกลางทศวรรษ 1980 จนกระทั่ง พาราเมาต์พิกเจอส์

 

ดูหนัง จอมเวทย์มหากาฬ ภาค 1

ทำไมต้องดูหนัง จอมเวทย์มหากาฬ ?

มีสิทธิ์สร้างภาพยนตร์ จอมเวทย์ มหา กาพย์ ในเมษายน 2005 โดยมีมาร์เวลเป็น ผู้ดูแลจอมเวทย์มหากาฬ เข้าฉายในสหรัฐอเมริกา วันที่ 4 พฤศจิกายน ค.ศ. 2016 ในระบบสามมิติ
และ ไอแมกซ์ ที่กาฐมาณฑุ เนปาล ไคซีเลียสและกลุ่ม นักเวทซีลอตลอบ เข้าไปในคามาร์ทาจ และฆ่าบรรณารักษ์ ก่อนจะขโมย หน้ากระดาษใน คัมภีร์ของแองเชี่ยนวัน นักเวทผู้เป็น
อาจารย์ ของไคซีเลียส แองเชี่ยนวันตาม ไคซีเลียสไป แต่ไคซีเลียสหนีไป ดูหนัง

 

ได้พร้อมกับหน้ากระดาษในคัมภีร์นั้นสตีเวน สเตรนจ์ ศัลยแพทย์ประสาท ผู้มีชื่อเสียงสูญเสียมือ ดูDoctorStrange2 ทั้งสองข้างจากอุบัติเหตุ ทางรถยนต์ คริสทีน พาล์เมอร์ เพื่อน
ร่วมงานและอดีตคนรักของสเตรนจ์ พยายามปลอบใจเขา แต่สเตรนจ์ต้องการ รักษามือของเขา หลายเดือนหลัง จากทดลอง ทุกวิธีการ สเตรนจ์ไปพบโจนาทาน แพงบอร์น อดีตผู้ป่วย
อัมพาต ที่สามารถกลับมาเดินได้อีกครั้ง แพงบอร์นแนะนำ ให้สเตรนจ์

 

ศัลยแพทย์ประสาทผู้ มีชื่อเสียงสูญเสียมือทั้งสองข้าง

ไปที่คามาร์ทาจ สเตรนจ์ DoctorStrange1 ไปที่นั่นและพบกับมอร์โด ผู้พาเขาไปพบ แองเชี่ยนวัน แองเชี่ยนวันแสดงพลัง ให้สเตรนจ์ที่ไม่ เชื่อเรื่องเวทมนตร์ เห็นจนสเตรนจ์ ขอให้แองเชี่ยนวัน สอนวิชาให้ ครั้งแรกแองเชี่ยนวัน ไม่อยากสอนเพราะ สเตรนจ์ คล้ายกับไคซีเลียส แต่ยอมสอนให้ในที่สุด สเตรนจ์เริ่มเรียนวิชา กับแองเชี่ยน วันและมอร์โด และศึกษาตำราจาก ห้องสมุดที่ดูแลโดยหว่อง สเตรนจ์พบว่าโลก ได้รับการปกป้องจากมิติ

 

อื่นจากสาม “อาศรม” ทั่วโลกได้แก่ นครนิวยอร์ก ลอนดอน และ ฮ่องกง หน้าที่ของ ต้อง รู้ ก่อนดู Dr.Strange นักเวทคือปกป้องอาศรมดังกล่าว สเตรนจ์ตั้งใจว่าจะใช้วิชา ในการรักษามือ เขาให้หาย หลายเดือนผ่านไป ความสามารถของ สเตรนจ์แก่กล้าขึ้น เขาใช้ดวงตาแห่งอากามอตโต ในการย้อนเวลา เพื่ออ่านหน้ากระดาษ ที่ไคซีเลียส ขโมยไป แต่มอร์โดและ หว่องเตือน สเตรนจ์ว่าการกระทำ ดังกล่าวเป็นการฝืน กฎธรรมชาติ

 

นักเวทคือปกป้องอาศรม

คล้ายกับไคซีเลียส doctorstrange2เข้าฉายไทย ที่มาฝึกวิชาหลัง สูญเสียคนรัก เขาจึงต้องการ ให้ทุกคนมีอายุยืน ยาวเช่นเดียว กับแองเชี่ยน วันไคซีเลียสและลูกน้องเริ่มร่ายเวท ที่ได้จากหน้ากระดาษเพื่อ เรียกดอร์มามมู เจ้าแห่งมิติมืด ซึ่งเป็นมิติที่ไม่มีเวลา และทุกสิ่งเป็นอมตะ ดอร์มามมูทำลาย อาศรมลอนดอน ด้านสเตรนจ์ไป ที่อาศรมนิวยอร์กและ ต้านทานกลุ่มไคซีเลียส ไว้ได้จนมอร์โดและ แองเชี่ยนวัน ตามมาช่วย สเตรนจ์และมอร์โดตกใจ

 

ด็อกเตอร์สเตรนจ์ รีบไปยังที่เกิดเหตุ ทันทีและเขาก็พบว่ามัน ไม่ใช่อุบัติเหตุธรรมดา เขาได้ช่วยหญิงสาว คนนึงที่ติดอยู่ภายใน รถและเมื่อเห็น หน้าเธอเขาก็ ตกใจทันที เพราะเธอ คือคนที่เขาฝันเห็นว่าอยู่ใน การต่อสู้อยู่บ่อยครั้ง เพราะมัวแต่คิด ก่อน ดูDoctorStrange 2 Pantip เรื่องนั้นเขาถูกอสูรโจม ตีจนหมดสติไป แต่โชคดีที่ หว่อง คู่หูของเขามา ช่วยเอาไว้ได้ทันหลัง จากที่จัดการกับอสูรได้ พวกเขาก็ได้รู้ว่าเธอ มาจากอีกจักรวาลนึง และชื่อของเธอ

 

บทสรุปจากหนังจอมเวทย์มหากาฬ

เมื่อไคซีเลีย ด็อกเตอร์สเตรนจ์ 2 ดูได้ที่ไหน เปิดเผยว่าอายุขัย ที่ยืนยาวของ แองเชี่ยนวันมาจาก การใช้พลังของดอร์มามมู ไคซีเลียสทำร้าย แองเชี่ยนวันจนตาย ก่อนหนีไปที่ฮ่องกง ด้านสเตรนจ์และมอร์ โดตามไปที่ฮ่องกงและ พบว่าหว่องถูกฆ่า หนังDoctorStrange ภาค 2 และอาศรมถูกทำลาย ตอนนี้โลกถูกครอบงำโดยมิติมืด สเตรนจ์จึงใช้ ดวงตาแห่ง อากามอตโตในการย้อน เวลาและชุบชีวิต ให้หว่อง ก่อนจะสร้างห่วงเวลาใน มิติมืดที่มีแต่ตัวเขา กับดอร์มามูวนเวียนอยู่

 

ในนั้นตลอดไป ดูหนัง doctorstrange 2 เข้าฉายไทย สเตรนจ์บอกดอร์มามมู ว่าเขาจะหยุดห่วงเวลา หากดอร์มามมู ยอมไปจากโลก ดอร์มามมูยอมตกลงและพาตัวไคซีเลียส และกลุ่มซีลอตไป ด้วยมอร์โดขอแยกตัวจาก สเตรนจ์เพราะไม่เห็น ด้วยกับวิธีการของเขา สเตรนจ์นำดวงตาแห่ง อากามอตโตไป คืนที่เดิม ด้านหว่องพูด ถึงอินฟินีตีสโตน ในฉากกลางเครดิต สเตรนจ์พบกับธอร์ ผู้พาโลกิมาที่โลก doctorstrange 2 พากย์ไทย facebook เพื่อตามหาโอดิน พ่อของตน ในฉากหลังเครดิต มอร์โดไปพบแพงบอร์ นและยึดพลังที่ทำ ให้เขาเดินได้มา พร้อมกับบอกว่าโลกนี้ มีนักเวทมากเกินไป