จอมเวทย์มหากาฬ เต็ม เรื่อง พากย์ไทย facebook ดร.สตีเฟ่น สเตรนจ์

จอมเวทย์มหากาฬ เต็ม เรื่อง พากย์ไทย facebook จอมเวทย์มหากาฬ (อังกฤษ: Doctor Strange) เป็นภาพยนตร์แนวซูเปอร์ฮีโร อ้างอิงจากตัวละครดอกเตอร์สเตรนจ์
ของมาร์เวลคอมิกส์ สร้างโดย มาร์เวล สตูดิโอส์ จัดจำหน่ายโดย วอลต์ดิสนีย์สตูดิโอส์ โมชันพิกเจอส์ เป็นภาพยนตร์ที่สิบสี่ ของมาร์เวล กำกับภาพยนตร์ โดยสก็อตต์ เดอร์ริกสัน
จอมเวทย์มหากาฬ2565 ร่วมเขียนบทโดยซี. รอเบิร์ต คาร์กิลล์

 

และร่วม จอมเวทย์มหากาฬbilibili เขียนเรื่องโดยจอน สเปตส์ มีนักแสดงนำ ประกอบไปด้วย เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์, ชูวิเทล เอจีโอฟอร์, ราเชล แม็กอดัมส์, ไมเคิล สตูห์ล
บาร์ก, มัส มิกเกิลเซิน และทิลดา สวินตัน ในภาพยนตร์ จอมเวทย์มหากาฬสตีเวน สเตรนจ์ ศัลยแพทย์แปร เปลี่ยนตัวเองโดย เรียนรู้กายภาพ บำบัดจาก แองเชี่ยนวัน หลังประสบ
อุบัติเหตุ รถชนด็อกเตอร์ สเตรนจ์ เคยถูกนำมา จอมเวทย์มหากาฬมีกี่ภาค เป็นภาพยนตร์ซึ่ง อยู่ในพัฒนา

 

จอมเวทย์มหากาฬ เต็ม เรื่อง พากย์ไทย facebook

ภาพยนตร์แนวซูเปอร์ฮีโร อ้างอิงจากตัวละครดอกเตอร์สเตรนจ์

ในระหว่าง คามาทาช มีจริงไหม กลางทศวรรษ 1980 จนกระทั่ง พาราเมาต์พิกเจอส์ มีสิทธิ์สร้างภาพยนตร์ ในเมษายน 2005 โดยมีมาร์เวล เป็นผู้ดูแลจอมเวทย์มหากาฬ เข้าฉาย
ใน สหรัฐอเมริกา วันที่ 4 พฤศจิกายน ค.ศ. 2016 ในระบบสามมิติ และไอแมกซ์ ที่กาฐมาณฑุ เนปาล ไคซีเลียสและ กลุ่มนักเวทซีลอตลอบเข้าไปใน คามาร์ทาจและ ฆ่าบรรณารักษ์
ก่อนจะขโมยหน้า กระดาษในคัมภีร์ doctor strange ภาค2 ของแองเชี่ยนวัน

 

นักเวทผู้ เป็นอาจารย์ ด็อกเตอร์สเตรนจ์1 นักแสดง ของไคซีเลียส แองเชี่ยนวันตาม ไคซีเลียสไป แต่ไคซีเลียสหนีไป ได้พร้อมกับ หน้ากระดาษในคัมภีร์นั้นสตีเวน สเตรนจ์ ศัลย
แพทย์ประสาท ผู้มีชื่อเสียงสูญเสียมือ ทั้งสองข้างจากอุบัติเหตุ ทางรถยนต์ คริสทีน พาล์เมอร์ เพื่อนร่วมงานและ อดีตคนรักของสเตรนจ์พยายาม ปลอบใจเขา แต่สเตรนจ์ต้อง การรัก
ษามือของเขา หลายเดือนหลังจาก ทดลองทุกวิธีการ ด็อกเตอร์สเตรนจ์3 สเตรนจ์ไป พบโจนาทาน

 

แองเชี่ยนวันแสดงพลังให้สเตรนจ์

แพงบอร์น จอมเวทย์ มหา กาพย์ อดีตผู้ป่วยอัมพาต ที่สามารถกลับมาเดิน ได้อีกครั้ง แพงบอร์นแนะนำให้ สเตรนจ์ไปที่ คามาร์ทาจ สเตรนจ์ไปที่ นั่นและพบกับมอร์โด ผู้พาเขาไป พบแองเชี่ยนวัน แองเชี่ยนวันแสดงพลัง ให้สเตรนจ์ที่ไม่เชื่อเรื่อง เวทมนตร์เห็นจนสเตรนจ์ ขอให้แองเชี่ยน วันสอนวิชาให้ ครั้งแรกแองเชี่ยนวัน ไม่อยากสอนเพราะสเตรนจ์ คล้ายกับไคซีเลียส แต่ยอมสอนให้ ในที่สุดสเตรนจ์เริ่มเรียน ด็อกเตอร์สเตรนจ์ล่าสุด วิชากับแองเชี่ยนวัน และมอร์โด

 

และศึกษาตำราจาก ตัวละครจอมเวทย์มหากาฬ ห้องสมุดที่ดูแล โดยหว่อง สเตรนจ์พบว่าโลก ได้รับการปกป้อง จากมิติอื่นจากสาม “อาศรม” ทั่วโลกได้แก่ นครนิวยอร์ก ลอนดอน และฮ่องกง หน้าที่ของนักเวท คือปกป้องอาศรม ดังกล่าว สเตรนจ์ตั้งใจว่า จะใช้วิชาในการรักษามือ เขาให้หาย หลายเดือนผ่านไป ความสามารถ ของสเตรนจ์ แก่กล้าขึ้น เขาใช้ดวงตาแห่ง อากามอตโตในการ ย้อนเวลาเพื่ออ่าน หน้ากระดาษ ดร.สเตรนจ์1 ที่ไคซีเลียสขโมยไป

 

สเตรนจ์เริ่มเรียนวิชากับแองเชี่ยนวัน

แต่มอร์โด จอมเวทย์บ้าคลั่ง และหว่องเตือน สเตรนจ์ว่าการ กระทำดังกล่าวเป็น การฝืนกฎธรรมชาติ คล้ายกับไคซีเลียส ที่มาฝึกวิชาหลัง สูญเสียคนรัก เขาจึงต้องการให้ ทุกคนมีอายุยืนยาวเช่น เดียวกับแองเชี่ยนวัน ไคซีเลียสและลูกน้อง เริ่มร่ายเวทที่ได้จาก หน้ากระดาษเพื่อเรียก ดอร์มามมู เจ้าแห่งมิติมืด ซึ่งเป็นมิติที่ไม่มีเวลา และทุกสิ่งเป็นอมตะ ดอร์มามมูทำลาย อาศรมลอนดอน ด้านสเตรนจ์ ไปที่อาศรมนิวยอร์ก ด็อกเตอร์สเตรนจ์ล่าสุด และต้านทานกลุ่ม ไคซีเลียสไว้

 

ได้จนมอร์โด ด็อกเตอร์สเตรนจ์ 1 bilibili และแองเชี่ยนวัน ตามมาช่วย สเตรนจ์และ มอร์โดตกใจเมื่อ ไคซีเลียเปิดเผยว่า อายุขัยที่ยืนยาว ของแองเชี่ยนวันมาจากการ ใช้พลังของดอร์มามมู ไคซีเลียสทำร้ายแองเชี่ยนวัน จนตายก่อนหนี ไปที่ฮ่องกง ด้านสเตรนจ์และ มอร์โดตามไปที่ฮ่องกง และพบว่าหว่องถูกฆ่าและ อาศรมถูกทำลาย ตอนนี้โลกถูกครอบงำ โดยมิติมืด สเตรนจ์จึงใช้ดวงตา แห่งอากามอตโตใน ด็อกเตอร์สเตรนจ์ มีกี่ภาค การย้อนเวลาและ ชุบชีวิตให้หว่อง ก่อนจะสร้างห่วงเวลา

 

ดอร์มามมูทำลายอาศรมลอนดอน

ในมิติมืดที่ จอมเวทย์มหากาฬ1 มีแต่ตัวเขากับดอร์มามู วนเวียนอยู่ในนั้นตลอดไป สเตรนจ์บอกดอร์มามมู ว่าเขาจะหยุดห่วง เวลาหากดอร์มามมู ยอมไปจากโลก ดอร์มามมูยอม ตกลงและพาตัวไคซีเลียส และกลุ่มซีลอตไปด้วย มอร์โดขอแยกตัวจากสเตรนจ์ เพราะไม่เห็นด้วยกับ วิธีการของเขา สเตรนจ์นำดวงตาแห่งอากามอตโต ไปคืนที่เดิม ด้านหว่องพูดถึง อินฟินีตีสโตน ในฉากกลางเครดิต สเตรนจ์พบกับธอร์ doctor strange 2 พากย์ไทย facebook ผู้พาโลกิมาที่โลกเพื่อตามหาโอดิน

 

พ่อของตน dr.strange ภาค 2 ในฉากหลังเครดิต มอร์โดไปพบแพงบอร์น และยึดพลังที่ทำให้ เขาเดินได้มา พร้อมกับบอกว่าโลกนี้มี นักเวทมากเกินไป ที่หมอแปลก พยามใช้เวทย์ขั้นสูง ลบความทรงจำคนเกียวกับ สไปเดอร์แมน แต่ดันขัดข้องผิดพลาด ไปละเมิดกฏของมิติเวลา และ จักรวาล เปิดประตูสู่ความเป็นไปได้ที่ไม่สิ้นสุด เอาตัวร้ายจากจักรวาลอื่น เข้ามาแทนซึ่งใน หมอแปลกภาคนี้ ด็อกเตอร์สเตรนจ์ จึงต้อง dr.strange 1 characters ไปขอความช่วยเหลือจาก หว่อง จอมเวทย์สูงสุด