จอมเวทย์มหากาฬ ภาค 1 เต็มเรื่อง จอมเวทย์มหากาฬ ในมัลติเวิร์สมหาภัย

จอมเวทย์มหากาฬ ภาค 1 เต็มเรื่อง จอมเวทย์มหากาฬในมัลติเวิร์สมหาภัย (อังกฤษ: DoctorStrange in the Multiverse of Madness) เป็นภาพยนตร์อเมริกัน แนวซูเปอร์
ฮีโร เตรียมฉายในปีค.ศ. 2022 สร้างจากตัวละคร ดอกเตอร์สเตรนจ์ ของ มาร์เวลคอมิกส์ DoctorStrange 1 ภาพยนตร์สร้างโดย มาร์เวลสตูดิโอส์ และจัดจำหน่ายโดย วอลต์ดิสนีย์สตูดิโอส์โมชันพิกเชอส์

 

เป็นภาพยนตร์ ภาคต่อของ หนัง DoctorStrange ภาค 2 จอมเวทย์มหากาฬ (2016) และเป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 28 ในจักรวาลภาพยนตร์ มาร์เวล (MCU) ภาพยนตร์ กำกับโดย แซม ไรมี จากบทที่เขียนโดย เจด เฮลลีย์ บาร์ตเล็ตต์ และ ไมเคิล วาลดรอน แสดงนำโดย เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ เป็น สตีเฟน สเตรนจ์ ร่วมกับ อลิซาเบธ โอลเซน, ชูวิเท็ล เอจีโอฟอร์, เบเนดิกต์ หว่อง, ด็อกเตอร์สเตรนจ์ 1 นักแสดง โซชิตล์ โกเมซ, ไมเคิล สตูลบาร์ก

 

จอมเวทย์มหากาฬ ภาค 1 เต็มเรื่อง

สเตรนจ์และพันธมิตรของเขาเดิน

และราเชล ด็อกเตอร์สเตรนจ์ 1 bilibili แม็กอดัมส์ ในภาพยนตร์ สเตรนจ์และพันธมิตร ของเขาเดินทางเข้าไป ในพหุจักรวาลเพื่อ เผชิญหน้ากับศัตรู ใหม่ลึกลับสก็อตต์ เดอร์ริกสัน ผู้กำกับและ ผู้เขียนบทร่วมของจอมเวทย์มหากาฬ ได้วางแผนภาพยนตร์ ภาคต่อเอาไว้เมื่อ เดือนตุลาคมค.ศ. 2016 เขาเซ็นสัญญาเพื่อกลับมาเป็น ผู้กำกับในเดือน ธันวาคมค.ศ. 2018 เมื่อคัมเบอร์แบตช์ ยืนยันว่าจะกลับ มารับบทเดิม ดูหนัง doctorstrange 2 เข้าฉายไทย ชื่อเรื่องของ

 

ภาพยนตร์ประกาศ ด็อกเตอร์สเตรนจ์ 3 เมื่อเดือนกรกฎาคม ค.ศ. 2019 พร้อมกับการมี ส่วนร่วมของโอลเซน ขณะที่บาร์ตเล็ตต์ ได้รับการว่าจ้าง ให้เขียนบทภาพยนตร์ ในเดือนตุลาคม เดอร์ริกสันถอนตัวจาก การเป็นผู้กำกับใน เดือนมกราคม ค.ศ. 2020 อ้างว่าความคิดสร้างสรรค์ แตกต่างกัน วาลดรอนเข้าร่วมโครงการใน เดือนต่อมาและไรมี เข้ามาเป็นผู้กำกับแทน ในเดือนเมษายน ค.ศ. 2020 ตัวอย่างด็อกเตอร์สเตรนจ์ 2 การถ่ายทำเริ่มต้นใน

 

อดีตคนรักของสเตรนจ์พยายามปลอบใจ

สกา เล็ ต วิ ช เต็มเรื่อง เดือนพฤศจิกายน ค.ศ. 2020 ที่ลอนดอน แต่ถูกระงับไว้ชั่วคราว ในเดือน มกราคม ค.ศ. 2021 เนื่องจากเกิด การระบาดทั่ว ของโควิด-19 ภาพยนตร์ กลับมาถ่ายทำต่อ ในเดือนมีนาคม และสิ้นสุดในกลางเดือน เมษายนที่ซัมเมอร์เซต มีการถ่ายทำที่ เซอร์รีย์และลอสแอนเจลิส สำหรับ Doctor Strange ดร.สเตรนจ์ จะต้องเจอกับ อำนาจของเส้นมิติ เวลาที่เหนือกับ การควบคุม และเขา ตัวละครจอมเวทย์มหากาฬ จะแก้ปัญหาอย่างไร

 

และดูเหมือนทาง มาร์เวลจะทุ่มเท กับหนังเรื่องนี้ เป็นอย่างมาก เพราะสังเกตุ จากการปูเรื่อง มัลติเวิร์สมานาน ทั้งจาก ซีรีย์ What if …แต่ไม่ว่าอย่างไร ก็ตาม แรงผลักดัน ที่แท้จริงของปม ปัญหาในหนัง Doctor Strange 2 เรื่องนี้ มันคือตัวตนที่หลาก หลายจาก ดร.สเตรนจ์ เอง ทั้ง Defender Strange จอมเวทย์ผู้พิทักษ์ , ZombieStrange จอมเวทย์ผีดิบ , และ จอมเวทย์

 

แองเชี่ยนวันตามไคซีเลียส

ผู้ร้ายกาจ Sinister Strange ที่กาฐมาณฑุ เนปาล ไคซีเลียสและ กลุ่มนักเวทซีลอตลอบ เข้าไปในคามาร์ทาจ และฆ่าบรรณารักษ์ ก่อนจะขโมย หน้ากระดาษในคัมภีร์ ของแองเชี่ยนวัน นักเวทผู้เป็น อาจารย์ของไคซีเลียส แองเชี่ยนวันตามไคซีเลียสไป แต่ไคซีเลียสหนีไป ได้พร้อมกับหน้ากระดาษ ในคัมภีร์นั้นสตีเวน สเตรนจ์ ศัลยแพทย์ประสาท ผู้มีชื่อเสียงสูญเสียมือ ทั้งสองข้างจากอุบัติเหตุ ทางรถยนต์ คริสทีน พาล์เมอร์

 

เพื่อนร่วมงาน ดร.สเตรนจ์ 1 และอดีตคนรักของ สเตรนจ์พยายาม ปลอบใจเขา แต่สเตรนจ์ต้องการ รักษามือของเขา หลายเดือนหลังจาก ทดลองทุกวิธีการ สเตรนจ์ ไปพบโจนาทาน แพงบอร์น อดีตผู้ป่วยอัมพาต ที่สามารถกลับมาเดินได้ อีกครั้ง แพงบอร์นแนะนำ ให้สเตรนจ์ไปที่ คามาร์ทาจ สเตรนจ์ไปที่นั่นและพบกับมอร์โด ผู้พาเขาไป พบแองเชี่ยนวัน แองเชี่ยนวันแสดงพลัง ให้สเตรนจ์ที่ไม่เชื่อเรื่อง เวทมนตร์เห็นจน สเตรนจ์ขอให้ จอมเวทย์บ้าคลั่ง

 

สเตรนจ์เริ่มเรียนวิชากับแองเชี่ยนวันและมอร์โด

แองเชี่ยน ด็อกเตอร์สเตรนจ์ล่าสุด วันสอนวิชาให้ ครั้งแรกแองเชี่ยนวัน ไม่อยากสอนเพราะสเตรนจ์ คล้ายกับไคซีเลียส แต่ยอมสอนให้ ในที่สุดสเตรนจ์เริ่มเรียนวิชา กับแองเชี่ยนวัน และมอร์โด และศึกษาตำราจาก ห้องสมุดที่ดูแล โดยหว่อง สเตรนจ์พบว่าโลก ได้รับการปกป้อง จากมิติอื่นจากสาม “อาศรม” ทั่วโลกได้แก่ นครนิวยอร์ก ลอนดอนและฮ่องกง หน้าที่ของนักเวท คือปกป้องอาศรมดังกล่าว ตัวอย่างด็อกเตอร์สเตรนจ์ 2 สเตรนจ์ตั้งใจว่าจะใช้วิชาในการรักษามือเขาให้หาย

 

หลายเดือนผ่านไป ด็อกเตอร์สเตรนจ์นักแสดง ความสามารถของ สเตรนจ์แก่กล้าขึ้น เขาใช้ดวงตาแห่งอากามอตโต ในการย้อนเวลาเพื่อ อ่านหน้ากระดาษที่ไคซีเลียสขโมยไป แต่มอร์โดและหว่อง เตือนสเตรนจ์ว่าการกระทำ ดังกล่าวเป็นการฝืน กฎธรรมชาติ คล้ายกับไคซีเลียส ที่มาฝึกวิชาหลังสูญเสียคนรัก เขาจึงต้องการให้ทุกคน มีอายุยืนยาวเช่นเดียว กับแองเชี่ยนวันไคซีเลียส และลูกน้องเริ่มร่ายเวท ที่ได้จากหน้ากระดาษ จอมเวทย์บ้าคลั่ง code เพื่อเรียกดอร์มามมู เจ้าแห่งมิติมืด