dr.strange 1 เต็มเรื่อง Dr.Strange in the Multiverse of Madness

dr.strange 1 เต็มเรื่อง Dr StephenStrange เป็นหมอผ่าตัดอันดับหนึ่งที่ New York แต่เขาได้ปล่อยให้ความหยิ่งทะนงและเห็นแก่ตัวเข้าครอบงำ เขาจะรักษาคนที่มีเงินและ
สร้างชื่อเสียงให้เขาได้เท่านั้น จนคืนหนึ่ง สตีเฟนได้ประสบอุบัติเหตุ ด็อกเตอร์สเตรนจ์ 3 และมันทำให้เขาได้เสีย การควบคุมมืออย่างละเอียดที่หมอผ่าตัดต้องใช้ เขาได้เสียสิ่ง
เดียวในชีวิตที่มีความหมายกับเขาไป สตีเฟนจึงยอมลองรักษากับแพทย์ทุกคน จนในที่สุดเขาได้ลองการรักษาทุกทาง ตัวละคร จอมเวทย์มหากาฬ ไม่ว่ามันจะต้องใช้เงินเท่าไร
 หรือมันจะหลอกลวงหรือไม่ ดร.สเตรนจ์ 1 สตีเฟนได้ใช้เงินทั้งหมดที่มีของ  เขาไปอย่างรวดเร็วจนในที่สุดเขาได้ข่าวลือของ The Ancient One

 

จอมเวทย์ หมอแปลก 1 ผู้ที่อยู่กลางเทือกเขาในประเทศธิเบต แต่ Ancient One ก็ไม่ยอมใช้เวทย์รักษาเขา หากแต่บอกว่าจสอนการใช้เวทย์เพื่อให้เขาได้ช่วยคนในทางอื่นแทน
แต่นั้นไม่ใช่สิ่งที่สตีเฟนต้องการ รวมกับที่โดนหลอก หมอแปลก 2  มาหลายหน เขาจึงพยายามจะเดินทางกลับแต่ได้มีพายุมาขวางทางทำให้เขาต้องหลบพักอยู่กับ AncientOne
และ มอร์โดลูกศิษย์คืนนั้นมอร์โดได้แอบร่ายคาถาส่งโครงกระดูกทำร้ายอาจารย์ของตัวเอง แต่สตีเฟนได้เห็น จอมเวทย์มหากาฬเหตุการ์ณทั้งหมดและหลังจากได้เห็นว่า The
Ancient one จอมเวทย์มหากาฬ 1 นั้นมีพลังอำนาจจริงๆทำให้เขาเปลี่ยนใจ และพยายามจะเปิดโปงแผนร้ายขอมอร์โด แต่ทำให้เขาโดน

 

dr.strange 1 เต็มเรื่อง

เขาจะรักษาคนที่มีเงินและสร้างชื่อเสียงให้เขา

มอร์โดร่าย จอมเวทย์บ้าคลั่ง คาถาปิดปากไม่ให้บอกความจริงทำให้ Ancient One ได้เห็นความกล้าหาญของสตีเฟน และเปิดเผยว่าเขามีโอกาสที่จะได้เป็นถึงสุดยอดแห่งเวทย์
หรือ Sorcerer Supreme ทำให้สตีเฟนยอมเข้าเป็นลูกศิษย์ ด็อกเตอร์สเตรนจ์ล่าสุด ของ Ancient oneหลังจากศึกษามาหลายปี สตีเฟนก็สามารถที่จะเรียกพลังจาก เทพลึกลับ
สามองค์ที่เรียกรวมกันว่า Vishanti (Agamotto, Hoggoth, Oshtur) จากแหล่งพลังอื่นๆทั้งปีศาจและเทพ รวมทั้งวัตถุ ด็อกเตอร์สเตรนจ์ นักแสดง ทรงพลังทางคาถาเช่น Eye
of Agamotto ที่สามารถ อมเวทย์บ้าคลั่ง code ทำให้ผู้ใช้เห็นความจริง ไม่ว่าจะเป็นการโกหกหรือปลอมตัว และ cloakof levitation

 

ที่สามารถ จอมเวทย์มหากาฬ 2 ทำให้ลอยตัวได้ นอกจากนั้นสตีเฟนสามารถเดินทางทะลุมิติโดยถอดวิญญานโดยไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าและเทคโนโลยี่ส่วนใหญ่ภายหลัง สตีเฟนได้ย้ายกลับมาที่ New York หมอแปลก 2 เข้าดิสนีย์วันไหน และเริ่มอาชีพเป็นที่ปรีกษาทางคาถา ติดตามโดยผู้รับใช้ wong ช่วงแรก สตีเฟนได้แยกตัวออกจากเหล่าฮีโร่อย่างชัดเจน จนเขาโดยล่อลวงโดยโลกีให้สู้กับธอร์ และได้ร่วมผจญภัยกับสไปเดอร์แมนหลายหน และใน doctor strange 2 เรื่องย่อ ระหว่างการสู้กับ Dormanuuศัตรูตัวหลักของเขา แทงบอลออนไลน์ ผ่านมือถือ ผู้ครองมิติ dark dimension เขาได้รับความช่วยเหลือจาก Clea หลานสาวและ

 

สตีเฟนจึงยอมลองรักษากับแพทย์ทุกคน

ได้ตกหลุมรัก doctorstrange in the multiverse of madness เรื่องย่อ กันสตีเฟนได้ตั้งทีมชื่อ Defenders ซึ่งตอนต้นมีสมาชิกคือ Namor, Hulk และ Silver surfer และสมาชิกได้เปลี่ยนไปเรื่อยๆตามสถานการ์ณต้องการ โดยมี สตีเฟนเป็นคงเรียกรวมทีมระดับพลัง ของสตีเฟน เป็นระดับ cosmic ที่ได้รับการนับถือจากทั้ง In-Betweenerและ Beyonder. เขาถูกเรียกว่า sorcerrer supreme และ ถือว่าเป็นผู้ที่มาอาคมแข็งแกร่งที่สุดในจักรวาล ที่กาฐมาณฑุ เนปาล ไคซีเลียสและกลุ่มนักเวท เรื่อง Dr. Strange ซีลอตลอบเข้าไปใน คามาร์ทาจและ ฆ่าบรรณารักษ์ก่อนจะขโมยหน้ากระดาษในคัมภีร์ของแองเชี่ยนวัน นักเวทผู้เป็นอาจารย์ของไคซีเลียส

 

แองเชี่ยน เรื่องย่อ dr stranger วันตามไคซีเลียสไป แต่ไคซีเลียสหนีไปได้พร้อม กับหน้ากระดาษในคัมภีร์นั้น สตีเวน สเตรนจ์ ศัลยแพทย์ประสาทผู้มีชื่อเสียงสูญเสียมือทั้งสองข้างจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ คริสทีน พาล์เมอร์ เพื่อนร่วมงานและ อดีตคนรักของสเตรนจ์พยายามปลอบใจเขา แต่สเตรนจ์ต้องการรักษามือของเขา หลายเดือนหลังจากทดลองทุกวิธีการ สเตรนจ์ไปพบโจนาทาน แพงบอร์น อดีตผู้ป่วยอัมพาตที่สามารถกลับมาเดินได้อีกครั้ง แพงบอร์นแนะนำ Dr. Strange 1 รีวิว ให้สเตรนจ์ไปที่คามาร์ทาจ สเตรนจ์ไป ที่นั่นและพบกับมอร์โด ผู้พาเขาไปพบแองเชี่ยนวัน แองเชี่ยนวันแสดงพลังให้สเตรนจ์ ที่ไม่เชื่อเรื่องเวทมนตร์เห็นจนสเตรนจ์

 

รวมทีมระดับพลังของสตีเฟนเป็นระดับcosmi

ขอให้แองเชี่ยน doctor strange ภาค2 วันสอนวิชาให้ ครั้งแรกแองเชี่ยนวันไม่อยากสอนเพราะสเตรนจ์คล้ายกับไคซีเลียส แต่ยอมสอนให้ในที่สุดสเตรนจ์เริ่มเรียนวิชากับแองเชี่ยนวันและมอร์โด และศึกษาตำราจากห้องสมุดที่ดูแลโดยหว่อง doctor strange 2 พากย์ไทย facebook สเตรนจ์พบว่าโลกได้รับการปกป้องจากมิติอื่นจากสาม “อาศรม” ทั่วโลกได้แก่ นครนิวยอร์ก ลอนดอนและฮ่องกง หน้าที่ของนักเวทคือปกป้องอาศรมดังกล่าว สเตรนจ์ตั้งใจว่าจะใช้วิชาในการรักษามือเขาให้หาย หลายเดือนผ่านไป ความสามารถของสเตรนจ์แก่กล้าขึ้น เขาใช้ดวงตา แห่งอากามอตโตในการย้อนเวลาเพื่ออ่านหน้ากระดาษที่ไคซีเลียสขโมยไป แต่มอร์โดและหว่องเตือนสเตรนจ์

 

ว่าการ dr.strange ภาค 3 กระทำดังกล่าวเป็นการฝืนกฎธรรมชาติ คล้ายกับไคซีเลียสที่มา ฝึกวิชาหลังสูญเสียคนรัก เขาจึงต้องการให้ทุกคนมีอายุยืนยาวเช่นเดียว กับแองเชี่ยนวันไคซีเลียส และลูกน้องเริ่มร่ายเวทที่ได้จาก  หน้ากระดาษเพื่อเรียกดอร์มามมู เจ้าแห่งมิติมืด ซึ่งเป็นมิติที่ไม่มีเวลาและทุกสิ่งเป็นอมตะ ดอร์มามมูทำลายอาศรมลอนดอน ด้านสเตรนจ์ไปที่อาศรมนิวยอร์กและ ต้านทานกลุ่มไคซีเลียสไว้ได้จนมอร์โดและแองเชี่ยน วันตามมาช่วย สเตรนจ์และมอร์โดตกใจ ดูหนัง หมอแปลก 2 เมื่อไคซีเลียเปิดเผยว่าอายุขัยที่ยืนยาวของ แองเชี่ยนวันมาจากการใช้พลังของดอร์มามมู ไคซีเลียสทำร้ายแองเชี่ยนวันจนตายก่อนหนีไปที่ฮ่องกง

 

เวทมนตร์เห็นจนสเตรนจ์

ด้านสเตรนจ์ จอมเวทย์ มหา กาพย์ และมอร์โดตามไปที่ฮ่องกงและ พบว่าหว่องถูกฆ่าและอาศรมถูกทำลาย ตอนนี้โลกถูกครอบงำโดยมิติมืด สเตรนจ์จึงใช้ดวงตาแห่งอากามอตโตใน การย้อนเวลาและชุบชีวิตให้หว่อง ก่อนจะสร้างห่วงเวลาในมิติมืดที่มี แต่ตัวเขากับดอร์มามูวนเวียนอยู่ในนั้นตลอดไป สเตรนจ์บอกดอร์มามมูว่าเขา จะหยุดห่วงเวลาหากดอร์มามมูยอมไปจากโลก ดอร์มามมูยอมตกลงและพาตัวไคซีเลียส และกลุ่มซีลอตไปด้วยมอร์โดขอแยกตัวจากสเตรนจ์เพราะ ไม่เห็นด้วยกับวิธีการของเขา สเตรนจ์นำดวงตา Dr. Strange 2 ส ปอย แห่งอากามอตโตไปคืนที่เดิม ด้านหว่องพูดถึงอินฟินีตีสโตน ในฉากกลางเครดิต สเตรนจ์พบกับธอร์ ผู้พาโลกิมาที่โลก

 

เพื่อตาม จอมเวทย์มหากาพย์ 1 หาโอดิน พ่อของตน ในฉากหลังเครดิต มอร์โดไปพบแพงบอร์นและยึดพลังที่ทำให้เขาเดินได้มา พร้อมกับบอกว่าโลกนี้มีนักเวทมากเกินไป Doctor Strange จะว่าด้วยเรื่องราวของนายแพทย์ศัลยประสาทที่ประสบอุบัติเหตุ จนได้ค้นพบกกับโลกเวทมนตร์และพลังเร้นลับ ภาพยนตร์กำกับ โดย Scott Derrickson และได้ Benedict Cumberbatch รับบทเป็น Stephen Strange หรือ Doctor Strange พร้อมจะมา  ถล่มความมันส์ใน เฟส 3 ต่อจาก Captain America: Civil War dr.strange1 เต็มเรื่อง